Bật Mí Cách Lựa Chọn & Bảo Quản Đồ Gốm Không Phải Ai Cũng Biết

cách lựa chọn và bảo quản gốm

Đồ gốm decor là một sản phẩm nghệ thuật do vậy, người chơi gốm cũng được coi là một người nghệ sĩ, người mà cần có một con mắt tinh tế để có thể lựa chọn được những món đồ gốm đẹp và chất lượng nhất.

Ngoài việc đó, người chơi gốm cũng cần có cho mình những kiến thức cần thiết để có thể bảo quản đồ gốm, giúp sản phẩm luôn đjep và giữ mãi được cái nét tinh tế mà người nghệ nhân đã dồn hết tâm huyết tạo ra. Bài viết dưới đây, Gốm Nghệ Thuật sẽ chia sẽ với quý vị cách lựa chọn & bảo quản đồ gốm tốt nhất.

Cách Lựa Chọn Gốm Nghệ Thuật

Nói đến việc mua gốm nghệ thuật, quý vị nên quan tâm đến hình dáng & nước men của sản phẩm. Hình dáng sản phẩm gốm cần phải cân đối, mặt trong và mặt ngoài sản phẩm đều láng bóng.

Tiếp đến, nước men không được rnaj nứt chân chim, ít chấm đen nhỏ, không nhăn nhúm. Thông thường, đồ gốm nếu được nung chin đều sẽ có nước men bóng láng, trắng trong. Tóm lại, sản phẩm càng bóng láng, càng tốt.

cách bảo quản đồ gốm

Một mẹo nhỏ mà Gốm Nghệ Thuật muốn chia sẻ với quý vị là khi chọn mua sản phẩm gốm, hãy lấy một que nhỏ gõ nhẹ lên thành sản phẩm, nếu âm thanh phát ra nghe thật giòn & trong trẻo, đó là sản phẩm gốm tốt. Còn nếu nghe âm thanh đục và có chút pha tạp thì có thể sản phẩm đó có gợn và bị rạn nứt.

Tiếp nữa, khi tìm mua gốm nghệ thuật, quý vị có thể dùng ngón tay gõ nhẹ lên sản phẩm. Nếu nghe tiếng “coong coong” thì đó chắc hẳn là sản phẩm gốm chat lượng. Tương tự, nếu nghe thấy tiếng nghe rất đục, chất lượng sản phẩm chắc hẳn không tốt. Còn nữa, quý vị có thể quan sát mặt ngoài của đồ gốm để xem xét về độ sáng, xỉn của men và các nét vẽ, những vết nứt.

Bật Mí Cách Bảo Quản Đồ Gốm Nghệ Thuật Tốt Nhất

Gốm nghệ thuật sau một thời gian sử dụng có thể bị cáu bẩn hoặc xỉn màu. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách bảo quẩn đồ gốm tốt nhất:

  • Bạn có thể lấy bột có men chuyên dùng làm bánh mì, pha với nước rồi lau qua một lần trên bề mặt gốm. Tiếp đó, lấy giẻ mềm lau lại một lượt nữa. Sản phẩm gốm sau khi được lau sẽ trở nên sáng hơn và giữ được vẻ bóng loáng trong nhiều tuần.
  • Cách thứ 2 là rửa gốm bằng nước ấm. Cẩn thận hơn, quý vị nên để đồ gốm vào trong chậu nhựa đã được lót nệm dưới đấy để tránh đổ vỡ nếu có bị trượt tay. Tiếp đó, rửa lại thêm 2 – 3 lần với nước ấm rồi dùng khăn mềm lau lại. Cuối cùng, ta sẽ để khô và hoàn thành công đoạn.
  • Trong trường hợp đồ gốm của bạn có vết mẻ hoặc nứt, bạn nên rửa qua bằng nước rửa và sau đó làm khô bằng máy sấy tóc thông thường. Nếu sản phẩm gốm của quý vị khá dày, hãy rạch thêm một vết nứt nữa và dùng epoxit dán lại.

cách sử dụng và bảo quản đồ gốm
Tiếp đó, lau khô bằng khăn mềm có tẩm cồn và cuối cùng cột vết nứt lại thật chặt bằng dây ít nhất trong vòng 24 giờ.

Địa Chỉ Bán Sản Phẩm Gốm Nghệ Thuật Uy Tín Trên Toàn Quốc

Gốm Nghệ Thuật không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm gốm chi với những thiết kế tinh xảo, độc đáo, phục vụ nhu cầu về cái đẹp của quý khách hàng.
Nếu quý vị đang tìm mua những sản phẩm gốm chi chất lượng và đẹp nhất hiện nay, hãy liên hệ ngay với Gốm Nghệ Thuật để nhận được sự tư vấn tận tình & sở hữu những sản phẩm gốm tốt nhất.

Gốm Nghệ Thuật luôn hân hạnh & sẵn sàng phục vụ quý khách.